" "

Công nghệ tưới nhỏ giọt đạt thành tích xuất sắc trong nông nghiệp

26/11/2018

Khái niệm công nghệ cao đôi khi khiến chúng ta không thể tin là nó được ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp. Nhưng sự thật là công nghệ tưới nhỏ giọt đã và đang mại lại cho người nông dân nhiều hiệu quả bất ngờ. Chúng ta cùng khám phá điều bất ngờ này trong bài viết dưới đây nhé!

Công nghệ tưới nhỏ giọt đã giải quyết được bài toán về tiết kiệm nước

“ Nhất nước nhì phân tam cần tứ giống”  ý muốn nói trong sản xuất nông nghiệp nước là yếu tố quan trọng và không thể thiếu được. Và việc tưới nước cho cây là việc làm quá đỗi quen thuộc với mỗi người nông dân nhưng đứng trước khó khăn về nguồn nước có nguy cơ cạn kiệt nhất là về mùa khô, hạn hán thì bài toán về tiết kiệm và dự trữ nước luôn là một bài tóan khó.

Con người thì chả thể tự tạo ra mưa, nguồn nước ngầm thì cũng ngày một ít nếu như cứ tưới cây theo cách truyền thống thì bài toán về nước ngày càng khó giải hơn.

Nhưng điều đáng mừng là hệ thống tưới nhỏ giọt đã ra đời, đây là biện pháp tưới tiết kiệm nước nhất, có thể tiết kiệm được từ 30- 60% lượng nước tưới so với cách tưới truyền thống.

Tưới nhỏ giọt đã giải quyết được bài toán về hạn hán thiếu nước tưới cho cây vào mùa khô và những nơi nguồn nước khan hiếm.

Công nghệ tưới nhỏ giọt tiết kiệm thời gian, công sức lao động

Nếu bạn sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nông thôn nghèo thì ít cũng sẽ có những năm tháng bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Có những ngày tưới nước cho cây đến mệt bở cả hơi tai mà cây vẫn không đủ nước vẫn còi cọc, kém phát triển. Đó cũng là lý do nhiều người bỏ nghề nông đi làm ăn xa, còn số ít họ vẫn phải ở lại bám víu ở nơi chôn rau cắt rốn.

Tưởng chừng như những cố gắng của bà con trong canh tác nông nghiệp chỉ dừng lại ở đó, nhưng tưới nhỏ giọt là một giải pháp mới đã đưa Nền nông nghiệp sống dậy, giúp đỡ bà con vượt qua nỗi thống khổ tưới tiêu.

Với phương pháp tưới nhỏ giọt này bà con không phải tốn thời gian công sức, lao động vất vả không quản ngày đêm để tưới nước cho cây nữa. Nước đã được hẹn giờ tự động và cứ thế hàng ngày cây sẽ được cấp đủ nước, sinh trưởng phát triển tốt. Lúc này mới thấy được sự nhàn rỗi của bà con trong canh tác cây trồng, họ có thời gian nghỉ ngơi, chăm  sóc gia đình và làm điều mình thích.

Như vậy mới thấy siêng năng cần cù, chăm chỉ cũng chưa bằng biết ứng dụng công nghệ đúng thời gian và địa điểm.

Công nghệ tưới nhỏ giọt cho mùa màng bội thu

Sau khi ứng dụng tưới nhỏ giọt nhiều hộ nông dân đã vô cùng ngỡ ngàng trước năng suất thu hoạch. Theo nguồn tin báo nông nghiệp tỉnh Trà Vinh cho hay.

Đây là một tỉnh thành tiêu biểu áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt trên diện tích cây trồng lớn và sản lượng thu hoạch hàng năm tăng gấp nhiều lần so với cách tưới truyền thống.

Cụ thể: tại cánh đồng ấp Sóc Chuối, xã Hiệp Hòa, huyện Cầu Ngang đã ứng dụng tưới nhỏ giọt trên những ruộng đậu phộng  và lợi nhuận thu lại từ mô hình sản xuất mới này từ 50 đến 60 triệu đồng/ha, cao gấp 1,5 lần so với qui trình sản xuất truyền thống.

Tại Huyện Tiểu Cần gia đình Anh Thạch My khi cũng ứng dụng tưới nhỏ giọt trên 500 m2 đất trồng dưa chuột qua tổng kết năng suất thu hoạch đạt 800kg/ công lao động tương ứng tăng gấp đôi so với cách tưới truyền thống.

Và còn rất nhiều hộ gia đình khác tại Tỉnh Trà Vinh nói chung và các tỉnh khác nói riêng đã có rất nhiều hộ nông dân bội thu sau khi ứng dụng mô hình tưới nhỏ giọt.  Cũng nhờ có công nghệ chăm sóc cây trồng chất lượng cao mà đời sống lao động của người nông đã vất vả hơn có của ăn của để để phát triển kinh tế lo cho con cái ăn học. Và hơn hết họ cảm thấy vui vẻ hơn đỡ áp lực hơn.

Như vậy, công nghệ tưới nhỏ giọt ra đời đã giải quyết được bài toán hóc búa trong nông nghiệp là giảm chi phí đầu vào, tiết kiệm nước, tiết kiệm công sức và tăng sản lượng cây trồng.


CÔNG TY CỔ PHẦN SOTACONS - GIẢI PHÁP TƯỚI TỰ ĐỘNG THÔNG MINH

Hotline: 0909.062.666 - 0966.414141

Địa chỉ: Đường số 22 - Phước Long B - Quận 9 - TP HCM

Email: sotacons@gmail.com

Website:https://thietbituoitudong.vn

Bản quyền thuộc công ty cổ phần sotacons nếu quý khách có lấy hay sao chép nội dung vui lòng để tên nguồn. Trân trọng cảm ơn
 


Tin liên quan