" "

Dấu Hiệu Nhận Biết Hệ Thống Tưới Cần Được Sửa Chữa

28/02/2019

   Bây giờ mùa xuân đã kết thúc và mùa hè ở đây, cây trong sân của bạn cần được giữ nước. Điều này có nghĩa là bạn thực sự phải xem xét hệ thống tưới tiêu của bạn. Để giúp bạn xác định xem hệ thống tưới của bạn có cần sửa chữa hay không, đây là những dấu hiệu phổ biến nhất mà bạn nên tìm hiểu

Chúng ta đều biết rằng nước rất quan trọng đối với cây trồng của bạn. Bạn thực sự phải đảm bảo rằng mỗi cây, cây bụi hoặc cây trong bãi cỏ của bạn có đủ nước vì nước là một trong những thứ sẽ giúp chúng phát triển tốt. Nếu bạn có một khu vực ngoài trời rộng lớn, tưới nước cho mỗi cây trong bãi cỏ của bạn có thể là một công việc rất tốn thời gian.  Nhưng, bằng cách có một hệ thống tưi được lắp đặt đúng cách trong khu vực ngoài trời của bạn, đảm bảo rằng luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất?

                

     Một hệ thống thủy lợi là một hệ thống bao gồm vòi, ống, máy bay phản lực, thuốc xịt và vòi phun nước. Theo thiết kế, một hệ thống tưới được thiết lập để tự động tưới cây. Hầu hết các hệ thống tưới thậm chí có bộ hẹn giờ nước mà bạn có thể dễ dàng thiết lập dựa trên sở thích của mình. Đó là một phương pháp rất hiệu quả để đảm bảo rằng mọi nhà máy trong sân của bạn đều nhận được lượng nước phù hợp. Đồng thời, nó cũng sẽ làm giảm công việc chân mà bạn cần phải làm thường xuyên.

     Xem xét rằng bạn đã an tâm rằng cây của bạn được tưới nước đúng cách, đôi khi chúng tôi bỏ qua thực tế là hệ thống tưới tiêu của chúng tôi cũng yêu cầu bảo trì thường xuyên giống như tất cả các yếu tố khác trong sân của chúng tôi. Theo thời gian, các yếu tố môi trường và hao mòn hàng ngày có thể gây ra thiệt hại cho hệ thống tưới tiêu của bạn. Vì hầu hết các thành phần trong hệ thống tưới tiêu của bạn đều bị chôn vùi dưới lòng đất, bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu thiệt hại nào ngay lập tức.

1/ Có sự thay đổi trong áp lực nước.

- Nếu áp lực nước quá thấp, cây của bạn sẽ không thể lấy được lượng nước cần thiết.

- Nếu áp lực nước quá cao, nó có thể dẫn đến hao mòn nhanh hơn hệ thống tưới tiêu của bạn. Điều này cũng có nghĩa là cây của bạn sẽ nhận được lượng nước quá mức so với những gì nó thực sự cần.

Bật hệ thống tưới và kiểm tra xem nước chảy qua nó như thế nào. Tùy thuộc vào mức độ thấp hay cao mà bạn đã đặt áp suất qua các van, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự thay đổi của áp lực nước.

Giữ nó và quan sát nếu có bất thường trong áp lực nước. Thay đổi áp lực nước có thể có nghĩa là có rò rỉ hoặc tắc trong một trong các thành phần của hệ thống tưới tiêu của bạn.

 Nếu bạn nghi ngờ rằng có thể có rò rỉ hoặc tắc nghẽn, hãy đảm bảo liên hệ với chuyên gia ngay lập tức để kiểm tra hệ thống tưới tiêu của bạn.

2/ Các vòi phun nước đang phun ra ngoài mục tiêu đã định trước:

 -  Vòi phun nước được thiết lập để phun nước vào một khu vực cụ thể trong sân của bạn. Lượng nước mà nó phun sẽ phụ thuộc vào cách bạn đặt nó trong các van điều khiển của nó. Tùy thuộc vào loại vòi phun mà bạn chọn, nó sẽ có thể phun nước trực tiếp lên một hoặc nhiều khu vực hoặc phun nước lên các khu vực xung quanh nó.

 -  Nếu bạn nhận thấy rằng vòi phun nước của bạn phun ra ngoài mục tiêu, hãy kiểm tra các van điều khiển của bạn. Nó có thể chỉ phản ứng với mức độ thấp hay cao mà bạn đã đặt áp lực nước. Nếu không có vấn đề gì với các van điều khiển của vòi phun nước, hãy kiểm tra các đầu phun nước của bạn.

 -  Các đầu phun nước có thể có vết nứt hoặc sứt mẻ do hao mòn. Các vết nứt hoặc chip trong đầu phun nước là một trong những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của nó.

 -  Một vấn đề khác là khi những người đứng trên đầu nắp bật của van. Nếu đầu phun nước dịch chuyển ra ngoài, nó có thể khiến nước phun ra theo một hướng khác. Nó chỉ có thể phun nước trên lối đi chứ không phải trên cỏ hoặc cây.

 Nếu không có vấn đề gì với đầu phun nước, các mảnh vụn tích tụ trong đường ống hoặc gần đầu vòi phun nước có thể đã gây ra tắc nghẽn trong vòi phun nước khiến nó phun ra khỏi mục tiêu.

3/ Là van điều khiển của bạn nhỏ giọt hoặc rò rỉ?

       Van điều khiển của bạn là một trong những phần chính của hệ thống tưới tiêu của bạn. Nó kiểm soát nước chảy qua vòi phun nước của bạn và thông qua toàn bộ hệ thống tưới tiêu. Có trách nhiệm đảm bảo rằng lượng nước phù hợp sẽ đi vào toàn bộ cây và sân của bạn.

Bật van. Là van điều khiển của bạn nhỏ giọt liên tục? Đây có thể là một dấu hiệu cảnh báo. Một van hoạt động tốt không nên nhỏ giọt hoặc thậm chí rò rỉ.

- Nếu nó nhỏ giọt khi hệ thống tưới được bật, đó có thể là dấu hiệu cho thấy có thể có các bộ phận lỏng lẻo trong van của bạn.

- Nếu nó nhỏ giọt ngay cả khi hệ thống của bạn tắt, điều này có thể có nghĩa là có hư hỏng ở một trong các bộ phận của van. Nó có thể bị xỉn màu và không còn có thể hỗ trợ hoặc kiểm soát áp lực nước.

     Một trong những nguyên nhân chính khiến các van điều khiển bị nhỏ giọt hoặc rò rỉ là bụi bẩn và các hạt cỏ có thể tích tụ trong van của bạn. Bạn không nên bỏ qua những giọt nước đó vì nó có thể dẫn đến những vấn đề lớn về sau.

4/ Có khu vực ngập trong vườn của bạn?

     Đảm bảo rằng toàn bộ bãi cỏ được tưới nước đúng cách và có độ che phủ cân bằng từ hệ thống tưới tiêu của bạn có thể giúp đảm bảo rằng cây, cây bụi và cây trong bãi cỏ của bạn sẽ khỏe mạnh.

Ngoài việc đảm bảo sử dụng nước hiệu quả trong bãi cỏ của bạn , đây có lẽ là một trong những mục đích chính tại sao bạn lắp đặt hệ thống tưới tiêu ngay từ đầu.

   Kiểm tra toàn bộ bãi cỏ của bạn. Bạn có nhận thấy rằng có một số khu vực ngâm trong sân của bạn? Trừ khi những khu vực đó tương đối ở mức thấp hơn các phần khác trong bãi cỏ của bạn, điều này có thể có nghĩa là có sự rò rỉ trong hệ thống tưới tiêu của bạn. Có thể có một rò rỉ ở trên hoặc dưới lòng đất có thể đã khiến một số khu vực trong sân của bạn bị ngâm trong nước. Một rò rỉ có thể có nghĩa là nước không được phân phối đúng cách. Tìm kiếm sự giúp đỡ của các chuyên gia để họ có thể khôi phục lưu lượng nước thích hợp.

5/ Tình trạng của cỏ

   Hệ thống tưới tiêu của bạn cụ thể nhất là vòi phun nước của bạn đảm bảo rằng cỏ trong bãi cỏ của bạn vẫn khỏe mạnh bằng cách cung cấp nước khi cần thiết. Sẽ là an toàn để nói rằng tình trạng của cỏ trong bãi cỏ của bạn là một trong những dấu hiệu cho thấy có vấn đề trong hệ thống tưới tiêu của bạn hay không.

   Kiểm tra cỏ xung quanh bãi cỏ của bạn. Có loại cỏ nào xanh hơn cỏ ở những khu vực khác không? Có bất kỳ khu vực khô hạn? Có loại cỏ nào có thể chuyển sang màu vàng do khô không? Nếu có, điều này có thể có nghĩa là nước không được phân phối đều trong tất cả các khu vực trong sân của bạn. Điều đó cũng có thể có nghĩa là các vòi phun nước bị lỗi hoặc chỉ được đặt ở khu vực không chính xác.

6/ Chi phí nước tăng.

     Nếu bạn thấy rằng hóa đơn nước trong tháng của bạn chỉ tăng vì lý do không giải thích được, hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia để kiểm tra hệ thống tưới tiêu của bạn ngay lập tức. Có thể có những rò rỉ hoặc vấn đề tiềm ẩn trong hệ thống của bạn mà bạn đã không nhận thấy trong một thời gian dài.

    Bùng nổ chi phí nước là một trong những dấu hiệu cho thấy có thể có rò rỉ có thể khiến nước thoát ra khỏi đường ống. Chi phí nước cao mỗi tháng sẽ chỉ rút hết tiền trong túi của bạn. Bạn sẽ không bao giờ biết vấn đề nào bạn có thể bỏ qua trừ khi bạn để một chuyên gia kiểm tra bất kỳ vấn đề nào với hệ thống tưới tiêu của bạn.

    Có nhiều chỉ số cho thấy hệ thống tưới tiêu của bạn cần sửa chữa nhưng sáu điểm chúng tôi đã thảo luận ở trên là những dấu hiệu phổ biến nhất và dễ nhận thấy về bất kỳ thiệt hại nào đối với hệ thống tưới tiêu của tài sản của bạn. Liên tục kiểm tra hệ thống tưới tiêu và sân của bạn cho bất kỳ dấu hiệu nào. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ vấn đề nào trong số này sớm, bạn có thể tránh mọi thiệt hại và chi phí lớn.

Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm một chuyên gia có thể giúp bạn với hệ thống tưới tiêu trong sân vườn hay hệ thống tưới nông nghiệp của bạn, đừng lo lắng!chỉ là một cuộc gọi đi:

Điện thoại: 0966.41.41.41

Địa chỉ: Đường số 22 - Phước Long B - Quận 9 - TPHCM

Email: namson.ceo@gmail.com

Liên hệ với chúng tôi hôm nay  Công ty cổ phần SOTACONS và các chuyên gia kỹ thuật về hệ thống tưới tự động của chúng tôi sẽ giúp bạn trong việc cài đặt, bảo trì hoặc sửa chữa hệ thống tưới tiêu cho bạn.


Tin liên quan