" "

Giới thiệu các loại mô hình nhà lưới thường được sử dụng

27/11/2018

Với những ai đã trong ngành trồng trọt, chắc hẳn bạn sẽ biết tới một cách thức canh tác an toàn và hiệu quả hàng đầu hiện nay - đó chính là mô hình nhà lưới trồng rau. Vậy có mấy loại mô hình nhà lưới này ? Hãy cùng Sota Cons tìm hiểu nhé.

Loại nhà lưới kín

Là loại nhà lưới được bao phủ toàn bộ từ khu vực mái đến xung quanh, có cửa ra vào phủ bằng lưới. Mục đích của việc sử dụng lưới kín đó chính là để ngăn chặn việc côn trùng có hại cho cây thâm nhập. Bên cạnh đó, đây cũng là một cách để kiểm soát điều kiện vi khí hậu được dễ dàng hơn nhằm tăng hiệu suất canh tác.

Khung nhà lưới kín sẽ được thi công bằng cột bê tông và khung sắt hàn. Độ cao nhà ở khoảng 2-4 m, thường sẽ có thiết kế mái bằng hoặc mái nghiêng. Diện tích từ 500 - 1000 m2 tùy vào nhu cầu sử dụng của người trồng rau, cây.

Ưu điểm của loại nhà lưới này chính là triệt tiêu hoàn toàn các loại côn trùng phá hoại mùa màng. Từ đó, bạn sẽ giảm thiểu được các loại thuốc trừ sâu và cho ra những đợt rau quả an toàn. Loại nhà lưới nay nhờ việc kiểm soát được vi khí hậu (nhiệt độ, độ ẩm) mà có thể tăng số lượng thời vụ lên, luôn cho ra những vụ rau đạt chất lượng ổn định.

Thế nhưng, mô hình nhà lưới trồng rau sạch kín này cũng có điểm hạn chế là nếu không kiểm soát kỹ các điều kiện vi khí hậu, thì nhiệt độ trong nhà kín sẽ lớn hơn nhiệt độ bên ngoài là khoảng 1 -2 độ C. Điều này sẽ khiến rau của bạn bị chết và giảm năng suất vụ mùa.

Loại nhà lưới hở 

Là loại nhà lưới được thiết kế để che chắn trên mái hoặc một phần. Mục đích của loại nhà lưới này là để che chắn cho rau khỏi các tác động xấu từ thời tiết như mưa gió. Thiết kế của loại nhà lưới này khá đơn giản, với khung nhà lằm bằng sắt hàn hoặc bắt vít cùng cột bê tông. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự gia cố thêm bằng gỗ chống và căng dây kẽm để giữ lưới.

Với loại nhà lưới hở này, ưu điểm của nó là khá thông thoáng hơn loại nhà lưới kín và cũng có khả năng trồng rau quanh năm với phương pháp luân canh. Hơn nữa, với thiết kế tối giản, với những chi tiết như dây kẽm, cột chống khiến chi phí lưới trở nên thấp hơn 50 % so với nhà lưới kín.

Tuy nhiên, nó có hạn chế mà ai cũng có thể biết đó là bạn không thể hạn chế được các loại côn trùng có hại. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến năng suất của cây. Ngoài ra, bạn không thể triển khai quy mô lớn với mô hình nhà lưới hở, bởi cấu trúc nhiều mối nối nên không chắc chắn nếu mô hình diện tích rộng.

Vậy là bạn biết thêm được các loại nhà lưới đang được sử dụng trên thị trường hiện nay Nếu bạn muốn một trung tâm có thể tư vấn và thi công cho bạn một mô hình nhà lưới để bạn có thể nâng cao sản lượng canh tác. Thì hãy đến với Sota Cons, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành mong muốn ấy.

Những lý do tại sao bạn nên sử dụng mô hình nhà lưới của Sotacons

Đáp ứng được mọi quy mô từ bé đến lớn: Khi đến với chúng tôi, bạn sẽ tư vấn tùy theo đúng quy mô canh tác của bạn. Việc lắp đặt một hệ thống nhà lưới có thể áp dụng trên mọi quy mô lớn nhỏ, bạn cũng có thể mở rộng quy mô sau này nếu thấy cần thiết. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành thi công vườn rau cùng các hệ thống tưới nhỏ giọt, chúng tôi đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

Đội ngũ tư vấn và kỹ thuật thiết kế nhiệt tình: Bạn sẽ được chăm sóc bởi một đội ngũ tư vấn và kỹ thuật viên luôn hiểu bạn cần gì và nhu cầu bạn là như thế nào. Từ ấy, chúng tôi mới đề xuất được loại mô hình nhà lưới kết hợp hệ thống tưới nhỏ giọt các loại cây như cây tiêu, rau hoa màu… phù hợp.

Xem thêm : Mô hình nhà kính nông nghiệp trồng được mọi loại cây nay đã đến Việt Nam

Kết luận

Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không liên hệ ngay công ty Sota Cons chúng tôi để thực hiện ngay ước mơ đem đến cho người dân Việt Nam những sản phẩm sạch với quy mô lớn nào. Không những thế, khi thực hiện mô hình kết hợp tưới nhỏ giọt tự động với nhà lưới, bạn sẽ thu hồi vốn rất nhanh đấy

 


Tin liên quan