" "

Hệ Thống Tưới Tiêu Cho Cây Cam

24/02/2019

-Cam là cây trồng siêu lợi nhuận và cũng rất tốn nhiều nước tưới. +  Đối với cam đã có thể thu hoạch:Người nông dân phải tưới cam liên tục từ (tháng 1- tháng 4 (mùa khô). + Đối với cam còn non, người nông dân phải tưới trong thời gian dài hơn ( tháng 11 - tháng 4 năm sau).   Vì vậy, việc đảm bảo đủ nước tưới và tưới nước tiết kiệm đã trở thành vấn đề sống còn với vùng cam, đặc biệt là vào mùa khô khi mà các hồ chứa gần như đều cạn kiệt.

-Cam là cây trồng siêu lợi nhuận và cũng rất tốn nhiều nước tưới.

+  Đối với cam đã có thể thu hoạch:Người nông dân phải tưới cam liên tục từ (tháng 1- tháng 4 (mùa khô).

+ Đối với cam còn non, người nông dân phải tưới trong thời gian dài hơn ( tháng 11 - tháng 4 năm sau).

  Vì vậy, việc đảm bảo đủ nước tưới và tưới nước tiết kiệm đã trở thành vấn đề sống còn với vùng cam, đặc biệt là vào mùa khô khi mà các hồ chứa gần như đều cạn kiệt.

- Cho đến nay, hệ thống tưới nhỏ giọt này giúp các hộ trồng cam có thể tiết kiệm tới 50% lượng nước so với tưới tràn.

-  Bên cạnh đó, hệ thống còn phát huy được nhiều ưu điểm khác như:

  • Giảm chi phí thuê nhân công tưới nước
  • Rút ngắn thời gian tưới nước
  • Giảm được chi phí tiền điện bơm nước tưới.

 Đồng thời, vườn cam áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt còn cho ra những quả cam phát triển đồng đều, mọc chồi lên khỏe, ít mắc sâu bệnh và ít bị sốc nhiệt hơn do thường xuyên được giữ ẩm.

-Đặc biệt, người nông dân có thể bón các loại phân bón dễ hòa tan như đạm, kali hay các loại phân bón dạng nước… nhờ hệ thống tưới nhỏ giọt thông qua bồn pha chế gắn tại van điều chỉnh tổng, từ đó giúp giảm được đáng kể công bón phân.

cây cam

1/ Tưới Nước Cho Cây Cam

Cần tưới nước thường xuyên để cây sinh trưởng và phát triển tốt. Đối với các tỉnh miền núi thường có thời tiết khô hạn, nên cần tưới nước cho cây đủ và đều để đảm bảo đủ độ ẩm trong đất.

Áp dụng phương pháp tưới thẩm thấu (tưới nhỏ giọt) hoặc tưới phun mưa dưới gốc.

2/ Phân Tích Lợi Ích Tưới Nhỏ Giọt Cho Cây Cam

Phương pháp tưới nhỏ giọt cho cây cam thường áp dụng là phương pháp tưới nhỏ giọt cuốn quanh gốc.

Theo phương pháp này, mỗi gốc cam thường được cuốn quanh bởi một đoạn ống nhỏ giọt, nước sẽ rỉ từ ống nhỏ giọt thẩm thấu đần và đều vào sâu dưới gốc cam. Bà con có thể kết hợp với đầu bù áp khi trồng trên vùng đồi dốc

Phương pháp này đặc biệt phù hợp đối với các hộ dân trồng cam trên sườn đồi, vùng đất rất khô hạn thiếu nước, tủ gốc bằng rơm rạ hoặc màng phủ.

tươi nhỏ giot cây cam

3.Tưới Nhỏ Giọt Có Những Lợi Ích Điển Hình Như:

  • Tưới tiết kiệm nước
  • Có thể bón phân, dưỡng chất thông qua hệ thống tưới
  • Hạn chế cỏ dại
  • Cung cấp đúng lưu lượng và thời gian.

4. Phân Tích Lợi Ích Tưới Phun Mưa Cho Cây Cam

Tưới phun mưa cục bộ, còn được hiểu là tưới phun mưa dưới gốc là hình thức tưới phun mưa bán kính nhỏ (thường từ 0.5m – 3m), béc tưới được đặt dưới gốc cây. Đây là phương pháp tưới lai giữa tưới nhỏ giọt cuốn quanh gốc và phun mưa.

Tưới phun mưa cục bộ mang đầy đủ lợi thế của cả hai phương pháp tưới như tiết kiệm nước, tiết kiệm điện năng, có thể châm phân trực tiếp tới bộ rễ, nước thấm từ từ; cải tạo môi trường mát mẻ cho cây trồng, cung cấp đủ nước cho cây trồng.

Đặc biệt phù hợp với các loại cây công nghiệp như Cà phê, hồ tiêu, ca cao; các loại cây ăn trái như xoài, các loại cây có múi (bưởi, cam, quýt, chanh); tưới thanh long; các loại cây lâu năm như Sầu riêng, bơ; các loại cây dây leo trồng trên giàn có bộ rễ phủ toàn diện tích như chanh leo, gấc, mướp, mướp đắng…

tuoi phun mua cây cam

5.Lợi Ích Của Phương Pháp Tưới Phun Mưa Dưới Gốc Cho Cây Cam:

-Rất tiết kiệm nước

-Bón phân thông qua hệ thống tưới

-Ít tắc nghẽn hơn so với phương pháp tưới nhỏ giọt

6.Gợi Ý Lựa Chọn Thiết Bị Tưới Cho Cây Cam

Cam là loại cây ăn trái có múi có giá trị kinh tế cao, có chu kỳ sống tương đối dài, có thể kéo dài 7-10 năm. Do đó một trong những yếu tố quan trọng nhất xin lưu ý bà con lựa chọn thiết bị tưới đó là Chất lượng và sự bền bỉ của sản phẩm. Sản phẩm phải có chất lượng tốt: thể hiện ở khả năng hoạt động trơn tru, ít hỏng hóc, tưới đồng đều; chất liệu nhựa tốt, được sản xuất bởi các thương hiệu tốt và được kiểm chứng thời gian dài trên thị trường.

tươi phun mưa cây cam

Dưới đây chúng tôi xin gợi ý một số sản phẩm tiêu biểu thường được bà con lựa chọn cho Tưới cây cam.

- Dây nhỏ giọt cuốn quanh gốc tưới cây cam

- Béc tưới tưới cây cam:

Với tư cách là nhà phân phối các thiết bị tưới tự động, chúng tôi hiểu được lợi ích của các hệ thống tưới tự động mang lại cho việc trồng trọt của người nông dân. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ tối đa về cả thiết kế và lắp đặt hệ thống tưới bất cứ khi nào bà con có nhu cầu.

 Đường dây nóng: 0966.41.41.41

 Sotacons – Bạn của nhà nông!


Tin liên quan